Viên nang Thuốc Fludalt Duo 250mcg/50mcg

Hệ hô hấp

Viên nang Thuốc Fludalt Duo 250mcg/50mcg​​​​​​​ Điều trị hen phế quản khi bệnh nhân không được kiểm soát thích hợp với corticosteroid dạng hít và (khi cần thiết) chất chủ vận beta-2 tác dụng kéo dài hoặc đã được kiểm soát thích hợp với cả corticosteroid dạng hít và chất chủ vận beta-2 tác dụng kéo dài....

Viên nang Thuốc Fludalt Duo 250mcg/50mcg Điều trị hen phế quản khi bệnh nhân không được kiểm soát thích hợp với corticosteroid dạng hít và (khi cần thiết) chất chủ vận beta-2 tác dụng kéo dài hoặc đã được kiểm soát thích hợp với cả corticosteroid dạng hít và chất chủ vận beta-2 tác dụng kéo dài....Đơn Thuốc Bệnh Viện xin cung cấp một số thông tin liên quan mà người dùng cần biết bao gồm: Thành phần, công dụng, chỉ định…Những câu hỏi mà người dùng quan tâm như sau:

Thông tin Viên nang Thuốc Fludalt Duo 250mcg/50mcg

Viên nang Thuốc Fludalt Duo 250mcg/50mcg

Thành phần Thuốc Fludalt Duo 250mcg/50mcg:

• Fluticason propionate.............. 250mcg
  • Salmeterol............................... 50mcg
  • Nhóm thuốc: Thuốc chống dị ứng và dùng trong các trường hợp quá mẫn
  • Dạng bào chế: Viên nang chứa bột dùng để hít

Chỉ định Thuốc Fludalt Duo 250mcg/50mcg:

• Điều trị hen phế quản khi bệnh nhân không được kiểm soát thích hợp với corticosteroid dạng hít và (khi cần thiết) chất chủ vận beta-2 tác dụng kéo dài hoặc đã được kiểm soát thích hợp với cả corticosteroid dạng hít và chất chủ vận beta-2 tác dụng kéo dài.
  • Điều trị triệu chứng COPD khi thể tích thở ra gắng sức trong giây đầu tiên FEV1 < 60% so với lý thuyết (tiền giãn phế quản), tiền sử tái phát nhiều lần và có những triệu chứng đáng kể dù đã điều trị bằng thuốc giãn phế quản thường xuyên

Liều dùng Thuốc Fludalt Duo 250mcg/50mcg:

• Nên dùng liều thấp nhất mà vẫn có thể kiểm soát hiệu quả các triệu chứng.
  • Hen phế quản:
    • Người > 12 tuổi: 1 liều (50 mcg/250mcg hoặc 50 mcg/500mcg) x 2 lần/ngày; nếu triệu chứng đã được kiểm soát: có thể giảm còn 1 lần/ngày, vào buổi tối (nếu có triệu chứng về đêm) hoặc vào buổi sáng (nếu có triệu chứng vào ban ngày) để duy trì kiểm soát tình trạng bệnh hoặc có thể thử điều trị corticosteroid đơn độc ở giai đoạn tiếp theo.
  • COPD:
    • người lớn: 1 liều (50mcg/500mcg) x 2 lần/ngày
  • Cách dùng:
    • Hít qua miệng.
    • Sử dụng hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất, ngay cả khi không có triệu chứng

Chống chỉ định:

• Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc

Tác dụng phụ:

• Nhiễm nấm Candida miệng và họng, viêm phổi (ở bệnh nhân COPD), viêm phế quản.
  • Hạ kali máu. Đau đầu. Viêm mũi họng.
  • Rát họng, khàn tiếng/khó phát âm, viêm xoang.
  • Thâm tím.
  • Chuột rút cơ, đau khớp, đau cơ, gãy xương sau chấn thương

Thận trọng Thuốc Fludalt Duo 250mcg/50mcg:

• Bệnh nhân lao phổi và nấm dạng hoạt động hoặc tiềm ẩn, nhiễm vi rút hoặc các nhiễm khuẩn khác trên đường hô hấp, rối loạn tim mạch nghiêm trọng, bất thường nhịp tim, nhiễm độc giáp, hạ kali máu chưa điều trị, mắc chứng kali huyết thanh thấp, đang/tiền sử đái tháo đường, không có khả năng dung nạp một số loại đường.
  • Không dùng liều gấp đôi để bù liều bị quên, sử dụng liều kế tiếp theo đúng lịch trình thông thường.
  • Không ngừng hoặc đột ngột giảm liều.
  • Không dùng điều trị ban đầu hen phế quản nhẹ hoặc điều trị hen phế quản cấp.
  • Ngừng ngay điều trị nếu xảy ra co thắt phế quản nghịch lý với biểu hiện tăng thở khò khè và khó thở sau khi dùng thuốc.
  • Liều cao thời gian dài có thể có tác dụng toàn thân.
  • Phụ nữ mang thai, cho con bú.
  • Lái xe, vận hành máy móc

Quy cách: Hộp 1 chai 60 viên nang cứng kèm dụng cụ để hít

Nhà sản xuất: Laboratorios Liconsa, S.A – Tây Ban Nha

Viên nang Thuốc Fludalt Duo 250mcg/50mcg mua ở đâu:

• Hiện nay Viên nang Thuốc Fludalt Duo 250mcg/50mcg đang được bán online tại Đơn Thuốc Bệnh Viện. Quy khách liện hệ qua SĐT: 0981.25.19.25 hoặc nhắn tin Zalo, Page facebook, hoặc nhắn tin trực tiếp

Thuốc Berodual 10ml

Thuốc ZENSONID 0.5mg/2ml