Symbicort Turbuhaler - Thuốc bột để hít

Hệ hô hấp

Symbicort Turbuhaler - Thuốc bột để hít được chỉ định trong điều trị thường xuyên bệnh hen (suyễn) khi cần điều trị kết hợp corticosteroid dạng hít và chất chủ vận beta-2 có tác dụng kéo dài dạng hít...Đơn Thuốc Bệnh Viện xin cung cấp một số thông tin liên quan mà người dùng cần biết bao gồm: Thành phần, công dụng, chỉ định…Những câu hỏi mà người dùng quan tâm như sau:

Thông tin Symbicort Turbuhaler - Thuốc bột để hít

Symbicort Turbuhaler - Thuốc bột để hít

Thành phần Thuốc bột để hít Symbicort Turbuhaler:

Mỗi liều chứa:

• Budesonide 160 mcg/liều hít
  • formoterol fumarate dihydrate 4,5 mcg/liều hít.

Chỉ định Symbicort Turbuhaler - Thuốc bột để hít:

• Hen suyễn
    • Symbicort được chỉ định trong điều trị thường xuyên bệnh hen (suyễn) khi cần điều trị kết hợp corticosteroid dạng hít và chất chủ vận beta-2 có tác dụng kéo dài dạng hít:
    • Bệnh nhân không được kiểm soát tốt với corticosteroid dạng hít và chất chủ vận beta-2 dạng hít tác dụng ngắn sử dụng "khi cần thiết’"
      • Hoặc:
      • Bệnh nhân đã được kiểm soát tốt bằng corticosteroid dạng hít và chất chủ vận bêta-2 tác dụng kéo dài trong từng ống hít riêng.
  • Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)
      • Điều trị triệu chứng cho các bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính nặng (FEV1 < 50% so với giá trị bình thường ước tính) và tiền sử nhiều lần có cơn kịch phát, là những người có các triệu chứng đáng kể mặc dù được điều trị thường xuyên bằng các thuốc giãn phế quản tác dụng kéo dài.

Liều dùng Symbicort Turbuhaler - Thuốc bột để hít:

• Liều dùng được chỉ định theo bác sĩ điều trị
  • Hướng dẫn để dùng Turbuhaler đúng cách
    • Turbuhaler là một dụng cụ được vận hành bởi dòng khí hít vào, điều này có nghĩa là khi bệnh nhân hít qua đầu ngậm thì thuốc sẽ theo không khí được hít vào trong đường hô hấp.
    • Chú ý quan trọng: Cần phải hướng dẫn bệnh nhân các điều sau:
      • Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng ở phần cuối của toa thuốc.
      • Hít mạnh và sâu qua đầu ngậm để đảm bảo liều tối ưu sẽ được phóng thích vào phổi.
      • Không được thở ra qua đầu ngậm.
      • Đậy nắp Symbicort Turbuhaler sau khi sử dụng.
      • Súc miệng sau khi hít liều duy trì để giảm thiểu nguy cơ nhiễm nấm ở hầu-họng. Nếu có nấm ở hầu họng, bệnh nhân cũng phải súc miệng bằng nước sau khi hít các liều khi cần thiết.
      • Bệnh nhân có thể không cảm nhận vị thuốc hoặc không cảm thấy có thuốc sau khi hít bằng Turbuhaler vì lượng thuốc trong mỗi liều rất nhỏ.

Chống chỉ định Thuốc bột để hít Symbicort Turbuhaler:

• Quá mẫn (dị ứng) với budesonide, formoterol hay lactose (trong đó có chứa lượng nhỏ protein sữa).

Thận trọng Symbicort Turbuhaler - Thuốc bột để hít:

• Người dùng xin đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng có trong toa thuốc
  • Thai kỳ và cho con bú
    • Trong thai kỳ, Symbicort chỉ nên dùng khi cân nhắc thấy hiệu quả vượt trội nguy cơ. Nên dùng liều budesonide thấp nhất có hiệu quả để duy trì sự kiểm soát hen (suyễn) tốt.
    • Việc dùng Symbicort cho phụ nữ đang cho con bú chỉ nên được cân nhắc nếu lợi ích cho người mẹ cao hơn các nguy cơ có thể xảy ra đối với trẻ.

Tác dụng phụ:

• Xin đọc thông tin qua tờ hướng dẫn sử dụng có trong hộp thuốc
  • Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc

Bảo quản:

• Không bảo quản trên 30 độ C. Bảo quản trong bao bì đậy kín.

Quy cách: Ống hít thuốc bột, hộp một ống hít 60 liều hoặc 120 liều

Nhà sản xuất: Astrazeneca AB – Thụy Điển

Symbicort Turbuhaler - Thuốc bột để hít mua ở đâu:

• Hiện nay Symbicort Turbuhaler - Thuốc bột để hít đang được bán online tại Đơn Thuốc Bệnh Viện. Quy khách liện hệ qua SĐT: 0981.25.19.25 hoặc nhắn tin Zalo, Page facebook, hoặc nhắn tin trực tiếp

Thuốc Berodual 10ml

Thuốc ZENSONID 0.5mg/2ml