Viên nén bao phim Thuốc Savi Deferipron 500mg

Thuốc Khác

Viên nén bao phim Thuốc Savi Deferipron 500mg được chỉ định để điều trị tình trạng dư thừa sắt trong cơ thể chủ yếu ở bệnh nhân Thalassemia mà liệu pháp deferoxamine bị chống chỉ định hoặc không đủ.Đơn Thuốc Bệnh Viện xin cung cấp một số thông tin liên quan mà người dùng cần biết bao gồm: Thành phần, công dụng, chỉ định…Những câu hỏi mà người dùng quan tâm như sau:

Thông tin Viên nén bao phim Thuốc Savi Deferipron 500mg

Viên nén bao phim Thuốc Savi Deferipron 500mg

Thành phần Thuốc Savi Deferipron 500mg:

• Deferipron..............................500mg
  • Nhóm thuốc: Thuốc cấp cứu và giải độc
  • Dạng bào chế: Viên nang cứng

Chỉ định Thuốc Savi Deferipron 500mg:

• Deferiprone được chỉ định để điều trị tình trạng dư thừa sắt trong cơ thể chủ yếu ở bệnh nhân Thalassemia mà liệu pháp deferoxamine bị chống chỉ định hoặc không đủ.

Liều lượng Thuốc Savi Deferipron 500mg:

• Dùng đường uống.
  • Deferiprone nên được khởi đầu điều trị và duy trì bởi một bác sĩ có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân thalassaemia.
  • Liều thường dùng 25mg/kg cân nặng, 3 lần một ngày (75 mg/kg/ngày).
  • Liều trên 100 mg/kg/ngày không được khuyến cáo do làm tăng các tác dụng không mong muốn. Dùng trong thời gian dài liều cao hơn 2,5 lần liều tối đa khuyến cáo có thể dẫn đến chứng rối loạn thần kinh.
  • Dữ liệu về cách sử dụng deferiprone ở trẻ em từ 6 đến 10 tuổi còn hạn chế, và không có dữ liệu về sử dụng deferiprone ở trẻ em dưới 6 tuổi.

Chống chỉ định Thuốc Savi Deferipron 500mg:

• Quá mẫn với thành phần thuốc.
  • Tiền sử tái diễn bệnh bạch cầu trung tính.
  • Tiền sử mất bạch cầu hạt.
  • Phụ nữ có thai & cho con bú

Tác dụng phụ Thuốc Savi Deferipron 500mg:

• Tác dụng không mong muốn nghiêm trọng nhất trên lâm sàng của deferiprone là mất bạch cầu hạt với tỷ lệ gặp phải khoảng 1,1% (bạch cầu trung tính < 0.5×10 9/l), và khoảng 4,9% (bạch cầu trung tính < 1.5×10 9/l) .
  • Tiêu chảy
  • Có tác dụng không mong muốn trên tiêu hóa thường gặp lúc bắt đầu điều trị và thường biến mất trong vòng một vài tuần mà không cần ngưng điều trị.
  • Bệnh khớp nhẹ nói chung thường thoáng qua.
  • Tăng men gan trong huyết thanh đã được báo cáo ở những bệnh nhân uống deferiprone.
  • Một lượng nhỏ kẽm trong huyết thanh có thể liên kết với deferiprone, ở một số ít bệnh nhân. Có thể uống bổ sung kẽm để giữ nồng độ kẽm ở mức bình thường.
  • Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Thận trọng Thuốc Savi Deferipron 500mg:

• Phụ nữ có thai:
    • Những phụ nữ này nên được tư vấn để sử dụng các biện pháp tránh thai và phải ngừng uống deferiprone ngay lập tức nếu họ mang thai hoặc dự định mang thai.
  • Phụ nữ cho con bú:
    • Nếu phải dùng thuốc, nên ngưng cho con bú.

Quyc cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất:  Công ty CP Dược phẩm Savi – Việt Nam

Viên nén bao phim Thuốc Savi Deferipron 500mg mua ở đâu:

• Hiện nay Viên nén bao phim Thuốc Savi Deferipron 500mg đang được bán online tại Đơn Thuốc Bệnh Viện. Quy khách liện hệ qua SĐT: 0981.25.19.25 hoặc nhắn tin Zalo, Page facebook, hoặc nhắn tin trực tiếp