Viên Nang Mềm Thuốc Dutabit 0.5mg

Hệ tiết niệu - sinh dục

Viên Nang Mềm Thuốc Dutabit 0.5mg​​​​​​​ điều trị và phòng ngừa bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính thông qua việc: Giảm triệu chứng của bệnh; Giảm kích thước tuyến tiền liệt...

Viên Nang Mềm Thuốc Dutabit 0.5mg được sử dụng để điều trị và phòng ngừa bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính thông qua việc: Giảm triệu chứng của bệnh; Giảm kích thước tuyến tiền liệt...Đơn Thuốc Bệnh Viện xin cung cấp một số thông tin liên quan mà người dùng cần biết bao gồm: Thành phần, công dụng, chỉ định….Những câu hỏi mà người dùng quan tâm như sau:

Thông tin Viên Nang Mềm Thuốc Dutabit 0.5mg

Viên Nang Mềm Thuốc Dutabit 0.5mg

Thành phần Thuốc Dutabit 0.5mg:

• Dutasteride.....................0,5mg
  • Nhóm thuốc: Thuốc hỗ trợ trong điều trị bệnh đường tiết niệu
  • Dạng bào chế:Viên nang mềm

Chỉ định Thuốc Dutabit 0.5mg:

• Thuốc được sử dụng để điều trị và phòng ngừa bệnh phì đại tuyến tiền liệt lành tính thông qua việc:
    • Giảm triệu chứng của bệnh
    • Giảm kích thước tuyến tiền liệt
    • Cải thiện lưu thông nước tiểu
    • Giảm nguy cơ bí tiểu cấp tính cũng như giảm nhu cầu phẫu thuật liên quan đến BPH

Liều dùng Thuốc Dutabit 0.5mg:

• Người lớn (gồm cả người cao tuổi)
    • Liều đề nghị là một viên nang 0,5 mg, uống mỗi ngày. Phải nuốt toàn bộ viên nang.
    • Có thể uống cùng hay không cùng với thức ăn.
    • Dù có thể thấy đáp ứng sớm nhưng cần điều trị ít nhất 6 tháng để có thể đánh giá một cách khách quan là liệu có đạt được đáp ứng điều trị thỏa đáng hay không.
  • Suy thận:
    • Không cần chỉnh liều dutasteride ở bệnh nhân suy thận.
  • Suy gan:
    • Chưa nghiên cứu ảnh hưởng của suy gan đến dược động học của dutasteride.

Chống chỉ định Thuốc Dutabit 0.5mg:

• Không dùng cho bệnh nhân bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Không sử dụng hoặc cân nhắc sử dụng cho bệnh nhân đã và đang bị ung thư tuyến tiền liệt hoặc bệnh về gan.
  • Không sử dụng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú, hạn chế sử dụng cho trẻ nhỏ ( có chỉ định của bác sĩ). Phụ nữ có thai hạn chế tiếp xúc với viên nang thuốc, nếu tiếp xúc với thành phần của thuốc cần rửa sạch phần tiếp xúc và báo ngay cho bác sĩ.
  • Không đi hiến máu khi đang sử dụng thuốc dutasteride, phải ngừng sử dụng thuốc trước đó 6 tháng mới đảm bảo an toàn để hiến máu.
  • Không sử dụng rượu bia khi sử dụng thuốc, vì sẽ gây ra những tương tác với thuốc gây tác dụng phụ.

Tác dụng phụ Thuốc Dutabit 0.5mg:

• Giảm ham muốn, chất lượng và số lượng tinh trùng giảm.
  • Thuốc gây hiện tượng tăng kích thước vú, đau vú do rối loạn nội tiết tố nam giới.
  • Một số hiện tượng gây dị ứng: phát ban, nổi mẫn, sưng họng, môi lưỡi… cần gọi ngay cho cơ quan y tế và bác sĩ.

Thận trọng Thuốc Dutabit 0.5mg:

• Phụ nữ Lúc có thai
    • Chống chỉ định dùng dutasteride cho phụ nữ. Không tiến hành nghiên cứu dutasteride ở phụ nữ do số liệu tiền lâm sàng gợi ý rằng ức chế lượng dihydrotestosterone có thể ức chế sự phát triển cơ quan sinh dục ngoài ở phôi thai con trai khi người mẹ dùng dutasteride.
  • Phụ nữ cho con bú:
    • Chưa biết liệu dutasteride có bài tiết vào sữa mẹ hay không.

Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất: Công ty TNHH Phil Inter Pharma - Việt nam

Viên Nang Mềm Thuốc Dutabit 0.5mg mua ở đâu:

• Hiện nay Viên Nang Mềm Thuốc Dutabit 0.5mg đang được bán online tại Đơn Thuốc Bệnh Viện. Quy khách liện hệ qua SĐT: 0981.25.19.25 hoặc nhắn tin Zalo, Page facebook, hoặc nhắn tin trực tiếp

Thuốc Amiyu Granules

Thuốc Adagrin 50mg