Thuốc Harnal Ocas 0.4mg

Hệ tiết niệu - sinh dục

Thuốc Harnal Ocas 0.4mg là sản phẩm diều trị hội chứng tăng sản lành tính ở tuyến tiền liệt (BPH). Tamsulosin không được dùng để điều trị cao huyết áp. Đơn Thuốc Bệnh Viện xin cung cấp một số thông tin liên quan mà người dùng cần biết bao gồm: Thành phần, công dụng, chỉ định….Những câu hỏi mà người dùng quan tâm như sau:

Thông tin của Thuốc Harnal Ocas 0.4mg

Harnal Ocas 0.4mg
Thuốc Harnal Ocas 0.4mg

Thành phần của Thuốc Harnal Ocas 0.4mg

• Tamsulosin hydrocloride..............0,4mg
  • Nhóm thuốc: Thuốc hỗ trợ trong điều trị bệnh đường tiết niệu
  • Dạng bào chế: Viên nén phóng thích chậm

Chỉ định của Thuốc Harnal Ocas 0.4mg

• Điều trị hội chứng tăng sản lành tính ở tuyến tiền liệt (BPH).
  • Tamsulosin không được dùng để điều trị cao huyết áp.

Liều dùng của Thuốc Harnal Ocas 0.4mg

• Đường uống.
  • Cách dùng:
  • Không được nghiền, nhai hay mở viên nang Tamsulosin.
  • Liều lượng:
  • 0,4 mg Tamsulosin HCl (1 viên) 1 lần mỗi ngày. Nên uống thuốc khoảng 30 phút sau bữa ăn, vào cùng thời điểm trong ngày.
  • Đối với những bệnh nhân không đáp ứng với liều điều trị 0,4 mg trong vòng từ 2 đến 4 tuần, có thể tăng đến 0,8 mg Tamsulosin HCl mỗi ngày.
  • Nếu ngưng hay gián đoạn điều trị vài ngày ở liều 0,4 hoặc 0,8 mg, khi dùng lại phải bắt đầu với liều 0,4 mg mỗi ngày.
  • Người lớn tuổi: Không cần điều chỉnh liều ở những bệnh nhân trên 55 tuổi.
  • Rối loạn chức năng thận:
  • Không cần điều chỉnh liều Tamsulosin HCl ở bệnh nhân suy thận. Tuy nhiên, chưa có báo cáo về việc sử dụng Tamsulosin HCl ở những bệnh nhân bị bệnh thận giai đoạn cuối (độ thanh thải creatinine < 10 ml/phút/1,73 m2).
  • Rối loạn chức năng gan mức độ vừa: Không cần điều chỉnh liều.

Chống chỉ định của Thuốc Harnal Ocas 0.4mg

• Suy gan nặng.
  • Tiền sử quá mẫn với Tamsulosin HCl hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ của Thuốc Harnal Ocas 0.4mg

• Đau đầu, nhiễm trùng, suy nhược, đau lưng, đau ngực, choáng váng, lơ mơ, mất ngủ, giảm ham muốn tình dục (libido), viêm mũi, viêm hầu họng, ho nhiều, viêm xoang, tiêu chảy, buồn nôn, bệnh răng miệng, bất thường trong xuất tinh, mờ mắt

Thận trọng Thuốc Harnal Ocas 0.4mg

• Ung thư tuyến tiền liệt và hội chứng tăng sản lành tính ở tuyến tiền liệt có cùng triệu chứng và thường tồn tại đồng thời. Do đó, bệnh nhân cần được kiểm tra trước khi bắt đầu điều trị với Tamsulosin để loại trừ khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt.
  • Dùng Tamsulosin có thể xuất hiện các triệu chứng của hạ huyết áp thế đứng (choáng váng, chóng mặt).
  • Như các thuốc chẹn thụ thể alpha-adrenergic khác, Tamsulosin HCl có nguy cơ gây bất tỉnh ở một số bệnh nhân. Bệnh nhân cần được cảnh báo về nguy cơ này.
  • Tác động của thuốc khi lái xe và vận hành máy móc:
  • Bệnh nhân khi điều trị với tamsulosin HCl cần được thông báo về một số triệu chứng liên quan đến hạ huyết áp thế đứng như choáng váng và nên thận trọng khi lái xe hay vận hành máy móc.

Quy cách: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất: Astellas Pharma Europe B.V. - HÀ LAN

Thuốc Harnal Ocas 0.4mg mua ở đâu?

Hiện nay Thuốc Harnal Ocas 0.4mg đang được bán online tại Đơn Thuốc Bệnh Viện. Quy khách liện hệ qua SĐT: 0981.25.19.25 hoặc nhắn tin Zalo, Page facebook, hoặc nhắn tin trực tiếp

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe 5-Mthf & Multivitamins

Thuốc Amiyu Granules