Viên uống Thuốc Bisoprolol Plus HCT 2.5mg/6.25mg

Hệ tim mạch, tạo máu

Viên uống Thuốc Bisoprolol Plus HCT 2.5mg/6.25mg Điều trị tăng huyết áp từ nhẹ đến vừa cho những bệnh nhân thích hợp với liệu pháp điều trị phối hợp...Đơn Thuốc Bệnh Viện xin cung cấp một số thông tin liên quan mà người dùng cần biết bao gồm: Thành phần, công dụng, chỉ định….Những câu hỏi mà người dùng quan tâm như sau:

Thông Tin Viên uống Thuốc Bisoprolol Plus HCT 2.5mg/6.25mg

Viên uống Thuốc Bisoprolol Plus HCT 2.5mg/6.25mg

Thành phần Thuốc Bisoprolol Plus HCT 2.5mg/6.25mg:

• Bisoprolol fumarate.............................2,5mg
  • Hydrochlorothiazide............................6,25mg

Chỉ định Thuốc Bisoprolol Plus HCT 2.5mg/6.25mg:

• Điều trị tăng huyết áp từ nhẹ đến vừa cho những bệnh nhân thích hợp với liệu pháp điều trị phối hợp.

Liều lượng Thuốc Bisoprolol Plus HCT 2.5mg/6.25mg:

• Người lớn:
    • Sau một liều khởi đầu Bisoprolol 2,5 mg/Hydroclorothiazid 6,25 mg, dùng liều duy trì 1 viên 5mg/6,25mg / ngày một lần nếu liều khởi đầu không đạt tác dụng hạ huyết áp.
    • Bệnh nhân suy giảm chức năng gan hay thận:
      • Không cần thiết phải điều chỉnh liều ở những bệnh nhân suy chức năng gan hay thận từ nhẹ đến vừa.
  • Trẻ em:
    • Không khuyến cáo sử dụng cho trẻ em.
  • Cách dùng:
    • Nên uống thuốc vào buổi sáng kèm hoặc không kèm với thức ăn. Nuốt viên thuốc với nước và không được nhai.
  • Thời gian điều trị:
    • Thông thường, điều trị với thuốc là điều trị lâu dài.
    • Nếu ngưng dùng bisoprolol phải giảm liều từ từ vì việc ngưng đột ngột bisoprolol có thể dẫn đến suy giảm cấp tính tình trạng bệnh nhân, đặc biệt ở những bệnh nhân bị thiếu máu cục bộ.

Chống chỉ định:

• Quá mẫn cảm với bisoprolol fumarat, hydroclorothiazid, các thiazid khác, sulfonamid hay bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Suy tim mất bù, sốc tim, block nhĩ - thất độ 2 hoặc 3, rối loạn nút xoang, block xoang nhĩ, nhịp tim chậm rõ rệt, hạ huyết áp quá mức, hen phế quản nặng hay bệnh phổi tắt nghẽn mạn tính nặng, bệnh tắc nghẽn động mạch ngoại biên và hội chứng Raynaud, toan chuyển hóa, u tế bào ưa crôm, dùng chung với thuốc ức chế monoamin oxydase.
  • Vô niệu, tăng acid uric huyết và bệnh gút, bệnh Addison, chứng tăng calci huyết, suy gan hay suy thận nặng, phối hợp với các chế phẩm chứa lithi.
  • Có thai và cho con bú.

Tác dụng phụ Thuốc Bisoprolol Plus HCT 2.5mg/6.25mg:

• Thông thường, điều trị với phối hợp bisorolol - hydroclorothiazid được dung nạp tốt. Tác dụng ngoại ý đa phần thường nhẹ và thoáng qua, và không cần ngưng thuốc.
  • Tác dụng phụ liên quan đến bisoprolol
    • Thường gặp: mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, táo bón, cảm giác lạnh hay tê cứng đầu chi.
    • Ít gặp: rối loạn giấc ngủ kể cả ác mộng, trầm cảm, hạ huyết áp, nhịp tim chậm, co thắt phế quản, khó thở, nhược cơ và chuột rút.
    • Hiếm gặp: ảo giác, ngứa, đỏ bừng, nổi mẩn, tăng enzym gan, viêm gan, làm nặng thêm bệnh vảy nến, tình trạng hói có hồi phục.
  • Tác dụng phụ liên quan đến hydroclorothiazid
    • Thường gặp: Mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, giảm kali huyết, tăng acid uric huyết, tăng glucose huyết, tăng lipid huyết (ở liều cao).
    • Ít gặp: Hạ huyết áp tư thế, loạn nhịp tim, buồn nôn, nôn, chán ăn, táo bón, tiêu chảy, mày đay, phát ban, hạ magnesi huyết, tăng calci huyết.
    • Hiếm gặp: bạch cầu, mất bạch cầu hạt, giảm tiểu cầu, thiếu máu, dị cảm, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, viêm mạch, viêm gan, vàng da ứ mật, viêm tụy, khó thở, suy thận, viêm thận kẽ, mờ mắt.
  • Ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ nếu: xuất hiện dấu hiệu mới bất thường, hạ huyết áp nặng, nhịp tim chậm, khó thở, phù chân tay.
  • Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng:

• Sử dụng trên phụ nữ có thai: Không dùng thuốc này trong thai kỳ.
  • Sử dụng trên phụ nữ cho con bú: Không được dùng ở phụ nữ cho con bú.
  • Sử dụng thuốc trên trẻ em: không khuyến cáo sử dụng cho trẻ em.
  • Sử dụng thuốc trên người già: Thông thường không cần điều chỉnh liều. Tuy nhiên, những bệnh nhân lớn tuổi nên được theo dõi chặt chẽ.
  • Ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hành máy móc:
    • Cần đặc biệt lưu ý điều này khi bắt đầu điều trị, khi thay đổi thuốc hoặc khi dùng chung với rượu.

Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Savi – Việt Nam

Chú ý : Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, liều lượng dùng thuốc cụ thể nên theo chỉ định của bác sĩ kê đơn thuốc

Thuốc Bisoprolol Plus HCT 2.5mg/6.25mg mua ở đâu:

• Hiện nay Viên uống Thuốc Bisoprolol Plus HCT 2.5mg/6.25mg đang được bán online tại Đơn Thuốc Bệnh Viện. Quy khách liện hệ qua SĐT: 0981.25.19.25 hoặc nhắn tin Zalo, Page facebook, hoặc nhắn tin trực tiếp

Viên nén bao phim Thuốc Eliquis 2.5mg

Thuốc Trimpol Mr 35mg