Thuốc Mỡ bôi ngoài da Trozimed-B 30g

Da liễu

Thuốc Mỡ bôi ngoài da Trozimed-B 30g​​​​​​​ điều trị Bệnh vảy nến thông thường dạng mảng bám ở người lớn trên 18 tuổi.

Thuốc Mỡ bôi ngoài da Trozimed-B 30g điều trị Bệnh vảy nến thông thường dạng mảng bám ở người lớn trên 18 tuổi. Đơn Thuốc Bệnh Viện xin cung cấp một số thông tin liên quan mà người dùng cần biết bao gồm: Thành phần, công dụng, chỉ định….Những câu hỏi mà người dùng quan tâm như sau:

Thông tin Thuốc Mỡ bôi ngoài da Trozimed-B 30g

Thuốc Mỡ bôi ngoài da Trozimed-B 30g

Thành phần Thuốc Trozimed-B 30g:

Mỗi tuýp (30g) chứa:

• Calcipotriol................................. 1,5mg
  • Betamethason............................ 15mg
  • Nhóm thuốc: Thuốc điều trị bệnh da liễu
  • Dạng bào chế:Thuốc mỡ bôi ngoài da

Chỉ định Thuốc Trozimed-B 30g:

• Bệnh vảy nến thông thường dạng mảng bám ở người lớn trên 18 tuổi.

Liều dùng Thuốc Mỡ bôi ngoài da Trozimed-B 30g:

• Người lớn:
    • Bôi thuốc lên vùng da bị bệnh 1 lần mỗi ngày.
    • Khuyến cáo thời gian cho mỗi đợt điều trị là 4 tuần. Đã có trường hợp dùng calcipotriol/ betamethason nhiều đợt lặp lại đến 52 tuần. Tiếp tục điều trị hoặc bắt đầu điều trị lại sau 4 tuần nếu cần thiết, chỉ nên tiếp tục điều trị sau khi rà soát kỹ tình trạng bệnh nhân và được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của cán bộ y tế.
    • Khi sử dụng các chế phẩm chứa calcipotriol, tổng lượng thuốc chứa calcipotriol dùng tối đa hàng ngày không nên vượt quá 15 g. Diện tích vùng da bôi thuốc không vượt quá 30% diện tích bề mặt cơ thể.
  • Bệnh nhân suy thận/ gan
    • An toàn và hiệu quả của thuốc ở bệnh nhân suy thận nặng hoặc rối loạn chức năng gan nặng chưa được đánh giá. Do đó, khuyến cáo không dùng thuốc cho những bệnh nhân này.
  • Trẻ em và thanh thiếu niên (dưới 18 tuổi)
    • An toàn và hiệu quả của thuốc ở trẻ em dưới 18 tuổi chưa được thiết lập. Vì vậy không nên sử dụng thuốc ở trẻ em dưới 18 tuổi.
  • Cách dùng:
    • TROZIMED-B được dùng ngoài da. Không được uống hoặc đưa thuốc vào trong cơ thể. Chỉ bôi thuốc trên vùng da bị bệnh.
    • Luôn rửa tay trước khi bôi thuốc.
    • Tránh dùng thuốc dưới băng ép vì nó làm tăng hấp thu corticosteroid vào cơ thể bạn.
    • Tránh dùng thuốc trên vùng da tổn thương rộng, trên màng nhầy hoặc trong các nếp gấp da (háng, nách, dưới vú) vì có thể làm tăng hấp thu thuốc.
    • Không bôi thuốc lên mặt hoặc bộ phận sinh dục vì các vùng da này rất nhạy cảm với thuốc.
    • Không trộn lẫn TROZIMED-B với các thuốc khác.
    • Bạn nên bôi một lớp thuốc dày sau đó xoa nhẹ nhàng để phủ hết vùng da bị vảy nến cho đến khi thuốc thấm hết.
    • Để đạt hiệu quả điều trị tối ưu, bạn không nên rửa nơi bôi thuốc hoặc tắm ngay sau khi dùng thuốc.
    • Sau khi bôi thuốc, tránh để da tiếp xúc với các loại vải dễ bị dính dầu mỡ (như vải lụa).
    • Bạn nên giữ da mình đủ độ ẩm, đặc biệt là sau khi tắm. Nếu bạn dùng kem dưỡng ẩm thì hãy đợi kem thấm trước khi dùng thuốc.
    • Tránh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng tự nhiên, ánh sáng đèn hoặc quang trị liệu.
    • Hầu hết bệnh nhân sẽ thấy kết quả rõ ràng sau 2 tuần điều trị, cho dù khi đó bệnh vảy nến chưa khỏi hết.

Chống chỉ định Thuốc Trozimed-B 30g:

• Mẫn cảm calcipotriol, betamethason hoặc với các corticosteroid khác hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Bị rối loạn chuyển hóa calci.
  • Bệnh nhân có bệnh lý gan, thận nặng.
  • Chống chỉ định dùng thuốc cho người bệnh bị tổn thương da do virus (như herpes hoặc thủy đậu), nhiễm trùng da do nấm hoặc vi khuẩn, nhiễm ký sinh trùng, biểu hiện trên da liên quan đến bệnh lao, viêm da quanh miệng, teo da, rạn da, tĩnh mạch dưới da mỏng, bệnh vẩy cá, mụn trứng cá thể thông thường, mụn trứng cá đỏ, da mặt đỏ, loét và vết thương.
  • Bệnh vảy nến đỏ da, tróc vảy và có mủ.
  • Không sử dụng cho mắt, da mặt.

Tác dụng phụ Thuốc Mỡ bôi ngoài da Trozimed-B 30g:

• Thường gặp, 1/100 ≤ ADR < 1/10
    • Da và mô dưới da: Tróc da, ngứa.
  • Ít gặp, 1/1.000 ≤ ADR < 1/100
    • Nhiễm trùng và nhiễm ký sinh trùng: Nhiễm trùng da (bao gồm cả nhiễm trùng da do vi khuẩn, nấm và do virus), viêm nang lông.
    • Da và mô dưới da: Teo da, đợt cấp của bệnh vảy nến, viêm da, chứng đỏ da, phát ban (nhiều loại phản ứng phát ban như ban da tróc vảy, ban dát sần và phát ban mụn mủ), ban xuất huyết hay bầm máu, cảm giác bỏng rát da, kích ứng da.
    • Toàn thân và nơi sử dụng: Thay đổi sắc tố da tại nơi bôi thuốc, đau tại nơi bôi thuốc (bỏng rát bao gồm đau tại nơi bôi thuốc).
  • Hiếm gặp, 1/10.000 ≤ ADR < 1/1.000
    • Nhiễm trùng và nhiễm ký sinh trùng: Mụn nhọt.
    • Miễn dịch: Quá mẫn.
    • Chuyển hóa và dinh dưỡng: Tăng calci huyết.
    • Da và mô dưới da: Bệnh vảy nến mụn mủ, rạn da, phản ứng nhạy cảm ảnh sáng, mụn trứng cá, khô da.
    • Toàn thân và nơi sử dụng: Hiệu ứng hồi ứng.

Thận trọng Thuốc Trozimed-B 30g:

• Phụ nữ mang thai
    • Khi kê đơn cần cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ ở trẻ.
  • Phụ nữ cho con bú
    • Cần thận trọng khi dùng thuốc mỡ calcipotriol/ betamethason cho phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú, khuyến cáo bệnh nhân không nên cho con bú khi đang dùng thuốc.
    • Bệnh nhân cần được hướng dẫn không được bôi thuốc lên vú khi cho con bú.
  • Lái xe và vận hành máy móc:
    • TROZIMED-B không có ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng không đáng kể đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Quy cách:

Nhà sản xuất:

Chú ý: Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, liều lượng dùng thuốc cụ thể nên theo chỉ định của bác sĩ kê đơn thuốc

Thuốc Mỡ bôi ngoài da Trozimed-B 30g mua ở đâu:

• Hiện nay Thuốc Mỡ bôi ngoài da Trozimed-B 30g đang được bán online tại Đơn Thuốc Bệnh Viện. Quy khách liện hệ qua SĐT: 0981.25.19.25 hoặc nhắn tin Zalo, Page facebook, hoặc nhắn tin trực tiếp

Thuốc Isotisun 10mg

Thuốc Befucid