Thuốc Mangoherpin 5%

Thuốc kháng khuẩn

Thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g) được chỉ định để điều trị bệnh do Virus Herpes như Herpes miệng và herpes sinh dục, bệnh thủy đậu (trái rạ), Zona.

.. Đơn Thuốc Bệnh Viện xin cung cấp một số thông tin liên quan mà người dùng cần biết bao gồm: Thành phần, công dụng, chỉ định….Những câu hỏi mà người dùng quan tâm như sau:

Thông tin của Thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g)

Thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g)

Thành phần của Thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g)

• Mỗi tuýp thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g) có chứa thành phần chính là Mangiferin với hàm lượng 500mg.
  • Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dưới dạng kem dùng ngoài da.

Chỉ định của Thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g)

• Thuốc bôi Mangoherpin 5% được dùng trong ngăn ngừa và điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh do Virus Herpes gây ra trên một số bộ phận cơ thể như cơ quan sinh dục, miệng. Ngoài ra thuốc còn điều trị một số bệnh như Eczema Caposi, thủy đậu, bệnh Zona.

Liều lượng của Thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g)

• Liều dùng điều trị thông thường cho người lớn:
    • Bệnh nhân bôi thuốc lên vùng da bị tổn thương mỗi ngày 3-4 lần liên tục đều đặn.
  • Thời gian điều trị tùy từng loại bệnh.
    • Bệnh Herpes thể cấp tính và tái phát thuốc được dùng bôi lên ngay khi phát hiện những tổn thương đầu tiên trong 3 ngày đến 5 ngày.
      • Trong trường hợp vùng da tổn thương lan rộng các vết loét cũng như kèm theo sốt, nổi hạch và những triệu chứng khác của bệnh sử dụng kết hợp đồng thời cả dạng viên uống và dạng dùng ngoài trong 5 ngày đến 14 ngày.
  • Bị Herpes sinh dục, người bệnh cần bôi thuốc lên vùng tổn thương trong 7 ngày đến 10 ngày.
  • Trong các bệnh ở miệng do virus gây ra dùng kết hợp dạng viên uống và bôi thuốc lên vùng tổn thương 5 ngày đến nửa tháng. Trong bệnh lở miệng nghiêm trọng hơn thì cần dùng trong nửa tháng đến 1 tháng.
  • Trong các bệnh do Virus Varicella zoster (thủy đậu) phải dùng kết hợp dạng viên uống và bôi ngoài da chứa dược chất Mangiferin trong 5 ngày đến 21 ngày.

Chống chỉ định của Thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g)

• Người bệnh có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc. Phụ nữ đang trong thời kì mang thai và giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ do thuốc có khả năng truyền từ mẹ sang con.

Tác dụng phụ của Thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g)

• Bên cạnh các tác dụng có lợi của thuốc trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Mangoherpin 5% 10g cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn: Người bệnh có thể gặp một số triệu chứng không mong muốn như: kích ứng da, da tăng độ nhạy cảm với bức xạ tia UV. Nếu khi bôi thuốc mà người bệnh thấy vết thương không khỏi mà còn đau rát khó chịu hoặc tổn thương lan rộng hơn thì đây có thể là tác dụng không mong muốn của thuốc hoặc bệnh nhân không đáp ứng khi điều trị với thuốc này. Điều bệnh nhân cần làm là ngừng bôi thuốc ngay và báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết để có biện pháp xử lý phù hợp như thay đổi thuốc khác.

Thận trọng của Thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g)

• Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi bôi thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g). Nếu thấy kem bên trong có hiện tượng nấm mốc hoặc thay đổi màu sắc thì cần bỏ tuýp thuốc đi, không được sử dụng. Mở nắp tuýp thuốc thì cần phải bôi ngay và sau khi sử dụng xong cần nắp chặt để tránh vi khuẩn và hơi ẩm xâm nhập làm hỏng thuốc. Khi bôi thuốc cần chú ý tránh để thuốc dính vào miệng, mắt hoặc vết thương hở gây ngộ độc, kích ứng. Nếu để thuốc dính vào niêm mạc các vị trí này thì cần rửa sạch nhiều lần bằng nước muối sinh lý hoặc nước sạch và nếu có xảy ra kích ứng thì phải đưa bệnh nhân tới gặp bác sĩ ngay.

Quy cách: Hộp 1 tuýp – 10g

Nhà sản xuất: Công ty liên doanh BV Pharma – Việt nam

Thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g) mua ở đâu?

• Hiện nay Thuốc Mangoherpin 5% (tuýp 10g) đang được bán online tại Đơn Thuốc Bệnh Viện. Quy khách liện hệ qua SĐT: 0981.25.19.25 hoặc nhắn tin Zalo, Page facebook, hoặc nhắn tin trực tiếp

Thuốc Iba-Mentin 1000Mg/62.5Mg

Thuốc Dopharalgic 500mg