Thuốc Contractubex

Da liễu

Thuốc Contractubex điều trị sẹo lồi, sẹo phì đại, hạn chế cử động do sẹo (các vết sẹo dày, nhô cao, và đôi khi khác màu so với vùng da xung quanh), sẹo biến dạng làm mất thẩm mỹ sau phẫu thuật, sẹo do đoạn chi...Đơn Thuốc Bệnh Viện xin cung cấp một số thông tin liên quan mà người dùng cần biết bao gồm: Thành phần, công dụng, chỉ định….Những câu hỏi mà người dùng quan tâm như sau:

Thông tin của Thuốc Contractubex

Thuốc Contractubex

Thành phần của Thuốc Contractubex:

• Dịch chiết xuất hành tây................10g
  • Heparin natri..................................5000IU
  • Allantoin........................................1g

Chỉ định của Thuốc Contractubex:

• Điều trị sẹo lồi, sẹo phì đại, hạn chế cử động do sẹo (các vết sẹo dày, nhô cao và đôi khi vùng sẹo bị khác màu so với vùng da xung quanh).
  • Trị sẹo biến dạng làm mất thẩm mỹ sau phẫu thuật, các trường hợp sẹo do đoạn chi.
  • Với các trường hợp bỏng và tai nạn; các dạng co cứng như co cứng Dupuytren (co cứng tay) và co cứng gân do chấn thương và sẹo lõm (các sẹo tạo thành lỗ hoặc vết nhăn trên da) vẫn dùng thuốc để điều trị.

Liều dùng của Thuốc Contractubex:

• Bôi lên da hoặc các mô sẹo vài lần mỗi ngày và mát-xa nhẹ cho đến khi thuốc hoàn toàn thấm vào trong da.
  • Trong trường hợp sẹo cũ và đã cứng, có thể bôi thuốc và băng vết sẹo bằng gạc thấm thuốc qua đêm.
  • Tùy theo kích cỡ sẹo và độ co cứng, việc điều trị sẽ cần vài tuần hay vài tháng. Đặc biệt khi điều trị sẹo mới, tránh những kích thích cơ thể như quá lạnh, tia cực tím hay mát-xa quá mạnh.

Chống chỉ định của Contractubex:

• Không nên dùng thuốc này đối với các bệnh nhân quá mẫn với chất chiết xuất hành tây, heparin sodium, allantoin, axit sorbic hoặc methyl-4-hydroxybenzoate (parabens) hay bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ của Thuốc Contractubex:

• Tình trạng ngứa, nổi ban đỏ, giãn mạch hình sao và teo sẹo là những triệu chứng xảy ra rất phổ biến. Mặc dù không xảy ra thường xuyên, nhưng khi dùng thuốc có thể gây tăng sắc tố da, tình trạng teo da.
  • Ngoài ra, sản phẩm này có thể gây ra các triệu chứng khác mặc dù không rõ tần suất xuất hiện thế nào. Cụ thể bao gồm:
    • Sưng, đau tại vùng điều trị
    • Nổi mày đay, phát ban, cảm giác ngứa, rát da, nổi ban đỏ
    • Xuất hiện các nốt mụn nhỏ
    • Viêm da, cảm giác bỏng rát ở da, cảm giác căng cứng ở da
    • Xuất hiện các rối loạn hệ miễn dịch như mẫn cảm.
    • Da nổi mụn mủ do nhiễm khuẩn

Thận trọng:

• Không sử dụng thuốc trị sẹo Contractubex nếu có mẫn cảm với chất chiết xuất hành tây, heparin sodium, allantoin, axit sorbic hoặc methyl-4-hydroxybenzoate (parabens) hay bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Ngoài ra, thành phần thuốc có axit ascorbic có khả năng gây phản ứng tại vùng da bôi thuốc như viêm da tiếp xúc.

Quy cách: Hộp 1 tuýp 10g.

Nhà sản xuất: Merz Pharma GmbH & Co. KGaA - Đức

Thuốc Contractubex mua ở đâu?

• Hiện nay Thuốc Contractubex đang được bán online tại Đơn Thuốc Bệnh Viện. Quy khách liện hệ qua SĐT: 0981.25.19.25 hoặc nhắn tin Zalo, Page facebook, hoặc nhắn tin trực tiếp

Thuốc Isotisun 10mg

Thuốc Befucid