Thuốc Atinalox - Hỗn dịch uống

Hệ tiêu hóa

Thuốc Atinalox - Hỗn dịch uống điều trị Viêm loét dạ dày – tá tràng cấp, mạn tính. Làm dịu các triệu chứng do tăng acid dạ dày (chứng ợ nóng, ợ chua, đầy bụng khó tiêu do tăng acid)...Đơn Thuốc Bệnh Viện xin cung cấp một số thông tin liên quan mà người dùng cần biết bao gồm: Thành phần, công dụng, chỉ định…Những câu hỏi mà người dùng quan tâm như sau:

Thông tin Thuốc Atinalox - Hỗn dịch uống

Thuốc Atinalox - Hỗn dịch uống

Thành phần Thuốc Atinalox - Hỗn dịch uống:

• Magnesium hydroxide................ 800,4mg
  • Aluminium hydroxide.................. 612mg
  • Simethicone............................... 80mg
  • Tá dược: Vừa đủ 1 gói 15g
  • Mô tả sản phẩm: Hỗn dịch màu trắng đến trắng ngà, hương dâu.

Chỉ định Thuốc Atinalox - Hỗn dịch uống:

• Viêm loét dạ dày – tá tràng cấp, mạn tính.
  • Làm dịu các triệu chứng do tăng acid dạ dày (chứng ợ nóng, ợ chua, đầy bụng khó tiêu do tăng acid)
  • Điều trị các triệu chứng dạ dày –thực quản.

Liều dùng Thuốc Atinalox - Hỗn dịch uống:

• Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 1 gói x 24 lần/ngày.
  • Cách dùng:
    • Uống giữa các bữa ăn hoặc sau khi ăn 30 phút đến 2 giờ, buổi tối trước khi đi ngủ hoặc khi có triệu chứng.

Chống chỉ định Hỗn dịch uống Atinalox:

• Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Bệnh nhân suy chức năng thận nặng.3
  • Bệnh nhân giảm phosphate máu, tăng magnesi máu.
  • Trẻ nhỏ tuổi vì nguy cơ nhiễm độc nhôm và/hoặc nguy cơ tăng magnesi huyết, đặc biệt ở trẻ mất nước hoặc suy thận.

Thận trọng Hỗn dịch uống Atinalox:

• Nếu sau 2 tuần các triệu chứng không cải thiện thì phải hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.
  • Không dùng quá 6 gói/ngày mà không có chỉ định của bác sĩ.
  • Cần dùng thận trọng với người suy tim sung huyết, suy thận, phù, xơ gan và chế độ ăn ít natri và với người mời bị chảy máu đường tiêu hóa.
  • Người cao tuổi, do bệnh tật hoặc do điều trị thuốc có thể bị tóa bón và phân rắn. Cần thận trọng về tương tác thuốc.
  • Kiểm tra định kỳ nồng độ phosphate máu trong quá trình điều trị lâu dài.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú:
    • Phụ nữ có thai: Nhìn chung các thuốc antacid được coi là an toàn, miễn là không dùng lâu dài và liều cao. Đã có thông báo tác dụng không mong muốn như tăng hoặc giảm magnesi máu, tăng phản xạ gân ở bào thai và trẻ sơ sinh, khi người mẹ dùng thuốc magnesi antacid lâu dài, đặc biệt là với liều cao.
    • Phụ nữ cho con bú: Chưa có tài liệu nào ghi nhận tác dụng không mong muốn của thuốc, tuy thuốc có thải trừ qua sữa nhưng chưa đủ để gây tác dụng không mong muốn cho trẻ bú sữa mẹ.
  • Lái xe và vận hành máy móc:
    • Chưa có bằng chứng về ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Tác dụng phụ Thuốc Atinalox - Hỗn dịch uống:

• Thường gặp: Táo bón, chát miệng, cứng bụng, phân rắn, buồn nôn, nôn, phân trắng.
    • Nhuyễn xương, bệnh não, sa sút trí tuệ và thiếu máu hồng cầu nhỏ đã xảy ra ở người suy thận mạn tính dùng aluminium hydroxide làm tác nhân gây dính kết phosphate.
    • Giảm phosphate máu đã xảy ra khi dùng thuốc kéo dài hoặc liều cao.
    • Ngộ độc nhôm và nhuyễn xương có thẻ xảy ra ở người bệnh có hội chứng urê máu cao.
  • Hiếm gặp: Các phản ứng dị ứng nặng như phát ban, nồi mày đay, ngứa, khó thở, tực ngực, sưng miệng, yếu cơ, buồn nôn, phản xạ chậm, nôn mửa.
  • Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ những phản ứng có hại gặp phải khi sử dụng thuốc.

Quy cách: Hộp 20 gói

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên - Việt Nam

Chú ý: Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, liều lượng dùng thuốc cụ thể nên theo chỉ định của bác sĩ kê đơn thuốc

Thuốc Atinalox - Hỗn dịch uống mua ở đâu:

• Hiện nay Thuốc Atinalox - Hỗn dịch uống đang được bán online tại Đơn Thuốc Bệnh Viện. Quy khách liện hệ qua SĐT: 0981.25.19.25 hoặc nhắn tin Zalo, Page facebook, hoặc nhắn tin trực tiếp

Thuốc Hadugast

Thuốc Virclath 500mg